วิธีทำ
1.
นำกล้วยห่ามและแก่จัดมาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
ตามความยาวของผลโดยให้มีความหนาเท่า ๆ กัน นำไปแช่ในน้ำปูนใสผสมกับน้ำเกลืออ่อน ๆ
10
– 15 นาที สงขึ้นแล้วนำไปล้างน้ำสะอาด ผึ่งในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. นำลงทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบด้วยไฟอ่อน ๆ
ตักขึ้นใส่ตะแกรง ตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. นำลงคลุกกับเนยหรือมาการีนที่เตรียมไว้
แล้วตักขึ้นตั้งไว้ให้พอเย็น
4. บรรจุลงภาชนะที่สะอาดมิดชิด
หรือใส่ถุงพลาสติกผนึกสนิท
สามารถรักษาความกรอบได้ 1 สัปดาห์
เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างและจำหน่ายได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น